Lươn xào sả ớt

  • Chuẩn bị
    15 phút
  • Thời gian nấu
    50 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    604

Mã số VN105

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 184 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 13g
    26%
  • Fat 10.7g
    13.7%
  • Carbs 7.5g
    2.7%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Lươn làm sạch nhớt, rửa sạch, mổ bỏ nội tạng, lọc lấy thịt (bỏ xương), cắt khúc ngắn 3cm

    Bước 2

    Hành, tỏi, củ sả bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ. Lạc rang bóc vỏ, giã dập

    Bước 3

    Lươn ướp sả, ớt, hành, tỏi, mắm, tiêu, muối, mì chính, đường ăn kiêng, bột cà ri, bóp đều để ngấm 15 phút

    Bước 4

    Đun mỡ nóng già, cho hành, tỏi, củ sả phi thơm, cho bột cà ri vào đảo nhanh, trút lươn vào xào săn cho đến khi thịt chín có màu vàng, cho lạc vào đảo đều, rắt hạt tiêu. Xúc vào đĩa ăn nóng

    Kết luận

    Món lươn có màu vàng. Thơm dậy mùi tỏi, sả, cà ri. Vị ngon, cay, ngọt, đậm của lươn. Lươn săn nguyên miếng, không có nước. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây